3 Điều quan trọng không nên bỏ qua khi chọn mua máy nước nóng

Máy nước nóng là thiết bị quen thuộc với phòng tắm mỗi gia đình. Tuy nhiên, với số lượng cũng như chủng loại máy nước nóng trên thị trường hiện nay đã làm không ít người tiêu dùng có phần lo lắng khi chọn mua. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số kinh nghiệm có ích cho bạn:

chọn mua máy nước nóng1
  3 Điều quan trọng không nên bỏ qua khi chọn mua máy nước nóng

1.Kiểm tra vỏ hộp máy nước nóng

Có nhiều thương hiệu như  máy nước nóng uy tín  Ariston, Panasonic, Centon, Electrolux… Tuy nhiên, để tránh mua phải hàng nhái, hàng giả, bạn phải chú ý đến các yếu tố có trên vỏ hợp máy bơm nước như: tem mã vạch, đường in phải sắc nét, thanh, rõ ràng, không bị nhòe và không tem nào giống nhau. Đồng thời, một máy nước nóng chính hãng thì trên vỏ hộp luôn ghi rõ xuất xứ của sản phẩm.

2.Chất liệu máy nước nóng

Máy nước nóng được bày bán hiện nay sẽ có loại được tráng men và loại không tráng men. Các loại sản phẩm tráng men sẽ giảm thiểu được sự ăn mòn do các chất cặn tích tụ bám vào bề mặt nên điều hiển nhiên là giá sẽ khá cao hơn loại không tráng men.

chọn mua máy nước nóng
Chất liệu của máy nước nóng quyết định rất nhiều trong quá trình sử dụng

3.Kiểm tra bên trong bình chứa

Bên trong bình chứa thường có thanh đốt và một thanh chống ăn mòn bằng Magie. Tác dụng của thanh Magie này là: ngăn sự ăn mòn vào thành bình. Tuy nhiên, nếu không có thì máy vẫn hoạt động được, thế nên nhiều nơi đã lấy riêng thanh Magie ra để bán. Do đó, việc kiểm tra xem thanh Magie trong ruột bình có còn nguyên vẹn không là rất cần thiết.

Khi mua máy nước nóng, ngoài những kiến thức tham khảo trên bạn cũng nên nói rõ cho nhân viên tư vấn biết được nhu cầu sử dụng của gia đình. Vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã và chủng loại máy như: máy bơm nước nóng trực tiếp, gián tiếp và máy năng lượng mặt trời. Như vậy, nhân viên sẽ giúp bạn chọn được một máy nước nóng phù hợp nhất.