4 điểm không nên bỏ qua về máy nước nóng trực tiếp

Trên thị trường máy nóng nước hiện nay, có 2 loại phổ biến nhất là máy nước nóng trực tiếp và gián tiếp. Thông thường, máy nước nóng trực tiếp có tuổi thọ cao hơn, hình dáng lại nhỏ gọn, đẹp nên được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, để sử dụng máy có hiệu quả cao thì người dùng cũng cần trang bị cho mình một số kiến thức nhất định về máy nước nóng này nhé. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

may-nuoc-nong223
4 Điều cần lưu ý khi mua máy nước nóng trực tiếp

4 Điều cần lưu ý khi mua máy nước nóng trực tiếp

1.Loại công suất bình đun càng lớn thì càng có lợi

Máy nước nóng thường được các thương hiệu sản xuất với nhiều công suất hoạt động khác nhau. Với máy nước nóng trực tiếp, loại công suất bình đun càng lớn thì càng có lợi, vì máy có thể tăng khả năng chịu áp lực khi máy bơm nước dao động hoặc yếu.

2. Chất liệu

Bình đun của máy nước nóng có thể được làm từ 2 chất liệu là đồng hoặc nhựa tổng hợp cao cấp. Ưu điểm của bình đun bằng đồng là: có tuổi thọ lâu hơn bình bằng nhựa tổng hợp cao cấp, tuy nhiên nó sẽ bị oxy hóa khi sử dụng ở nguồn nước có phèn.

may-nuoc-nong122
Thường được làm từ 2 chất liệu là đồng hoặc nhựa tổng hợp cao cấp

3. Máy có khả năng chống bỏng

Để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình khi sử dụng thì bạn nên chọn loại máy có khả năng chống bỏng, chống giật, có chế độ bảo hành tốt. Bạn có thể nhận biết hệ thống chống giật (ELCB) bằng cách nhìn trong máy hoặc phía ngoài, nối với nguồn điện. Khi có hiện tượng rò rỉ hoặc có xung điện, ELCB sẽ tự ngắt nguồn, bảo vệ an toàn cho cả người và thiết bị. Những sản phẩm giá rẻ thường không có bộ phận này.

4. Treo máy nước nóng cố định

Treo máy nước nóng cố định trên tường, cách sàn nhà tắm 1,5 m và cách bồn tắm từ 2 m trở lên. Đây là khoảng cách an toàn và hợp lí đối với người dùng. Sau một thời gian không sử dụng máy, khi dùng lại, bạn cần kiểm tra đường nước, đường điện, vòi sen và cả bộ phận chống giật của máy nước nóng.