4 Điều cần biết khi lắp đặt quạt hút thông gió tầng hầm

Để quạt hoạt động ổn định, vận hành tốt, đáp ứng mọi nhu cầu khi sử dụng, thì bạn phải tiến hành lắp đặt cẩn thận và đúng theo yêu cầu kỹ thuật. Đồng thời, bạn phải lưu ý những điều sau đây để hoạt động của quạt hút thông gió diễn ra hiệu quả nhất.

quạt hút âm trần

Xác định kích thước, chiều cao của quạt hút thông gió

Giống như những thiết bị điện khá, ví dụ như máy nước nóng, máy điều hòa, trước khi lắp đặt hệ thống, bạn cần phải nắm rõ thông tin về kích thước chiều cao của quạt hút. Sau đó, tiến hành thiết kế hệ thống tầng hầm sao cho phù hợp với kích thước quạt, bởi vì nếu quạt bị đặt lệch sẽ hoạt động không hiệu quả.

Lưu lượng gió và thông số kỹ thuật

Hơn nữa, việc chú ý đến lưu lượng gió và thông số kỹ thuật là điều rất cần thiết. Tùy thuộc vào quạt có kích thước lớn hay nhỏ, lưu lượng gió lớn hay không mà bạn thực hiện lắp đặt hệ thống chính xác để đảm bảo cho hệ thống gió vận hành và đi xa hơn.

Nguồn điện an toàn

Ngoài ra, những điều sau đây bạn cần quan tâm là nguồn điện chạy qua quạt phải an toàn, đủ đáp ứng cho quạt vận hành với công suất lớn. Tốt nhất, để tránh sự cố xảy ra, bạn hãy lắp thêm hệ thống phòng cháy chữa cháy cho quạt hút thông gió. Chọn loại quạt có độ bền cao chất lượng, hoạt động tốt nhưng tiết kiệm điện năng, bảo trì dễ.

Phong thủy

Đầu tiên, dựa vào nguyên tắc chuyển động trong phong thủy, bạn sẽ có cách lắp đặt quạt hút sao cho phù hợp. Chức năng chính của quạt hút thông gió khử mùi chính là hút không khí bẩn, mùi nấu nướng ra khỏi phòng thông qua sự chuyển động cánh quạt. Như vậy, điều này có ý nghĩa như thế nào?

Sự vận hành của quạt hút phải phù hợp với các yếu tố phong thủy. Thứ nhất là yếu tố động có nguồn gốc từ sự chuyển động của các cánh quạt tạo nên. Thứ hai là yếu tố khí, ở đây chính là khí bị quạt hút ra ngoài. Do đó, bạn cần lắp quạt hút gió ở vị trí vượng khí tốt theo các hướng Sinh Khí, Diên Niên là thích hợp nhất.

quạt hút thông gió 9898

Ngoài ra, quạt hút thường được lắp đặt tại các vị trí ở trên cao. Vì vậy, bạn hãy áp dụng một số nguyên lý tương đối đơn giản trong phong thủy ngũ hành để xác định vị trí lắp đặt quạt thông gió chính xác nhất trong căn bếp nhà bạn. Đồng thời, bạn sẽ có thêm nhiều may mắn và tài lộc.

Nguồn tham khảo thêm tại: http://bit.ly/1ULVAcO và http://bit.ly/1Pox7Ub