Giới thiệu một số điểm đặc biệt của máy nước nóng trực tiếp

Việc đa dạng về mẫu mã và chủng loại trên thị trường máy nước nóng, khiến nhiều người tiêu dùng cảm thấy băn khoăn khi lựa chọn một sản phẩm cho gia đình mình. Một gợi ý cho bạn là có thể dùng máy nước nóng trực tiếp.Với nhiều tính năng đặc biệt thì loại máy này được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

may-nuoc-nong-centon-500x300

Đặt điểm nổi trội của máy nước nóng trực tiếp

Bên cạnh điểm mạnh về công suất máy, máy nước nước nóng trực tiếp còn có một thiết kế nhỏ gọn và bắt mắt. Điều này rất phù hợp với những căn nhà nhỏ hẹp như hiện nay. Đồng thời, mức giá bán máy trực tiếp của các thương hiệu uy tín cũng ở trong mức hợp lí như sản phẩm Ferroli có giá từ 2-3,5 triệu, Rossi trên 2,5triệu, Ariston từ 2-3 triệu, Panasonic khoảng 2,7 triệu.

Máy trực tiếp thường có nhiều tính năng nên sẽ giúp cho người dùng cảm thấy thoải mái khi dùng. Cụ thể, nước lạnh chảy qua bình và được làm nóng bằng dây đốt chỉ sau vài giây, tiết kiệm được khá nhiều thời gian chờ đợi.

Ngoài ra, các thương hiệu cũng rất chú ý thiết kế chế độ tự động ngắt khi nước quá nóng hoặc phát hiện có rò rỉ điện cho máy nước nóng trực tiếp. Đồng thời, máy cũng được trang bị bộ cảm biến điều chỉnh nhiệt độ phù hợp và rơle kiểm soát áp suất của nước, tránh gây bỏng cho người sử dụng.

Thông thường, bình đun của máy có thể được làm từ 2 chất liệu là đồng hoặc nhựa tổng hợp cao cấp. Ưu điểm của bình đun bằng đồng là: có tuổi thọ lâu hơn bình bằng nhựa tổng hợp cao cấp, tuy nhiên nó sẽ bị oxy hóa khi sử dụng ở nguồn nước có phèn.

máy nước nóng-2

Một số lưu ý khi sử dụng máy

Máy trực tiếp thường được các thương hiệu sản xuất với nhiều công suất hoạt động khác nhau. Loại công suất bình đun càng lớn thì càng có lợi, vì máy có thể tăng khả năng chịu áp lực khi nước dao động hoặc yếu.

Treo máy cố định trên tường, cách sàn nhà tắm 1,5 m và cách bồn tắm từ 2 m trở lên. Đây là khoảng cách an toàn và hợp lí đối với người dùng. Sau một thời gian không sử dụng máy, khi dùng lại, bạn cần kiểm tra đường nước, đường điện, vòi sen và cả bộ phận chống giật của máy trực tiếp.