Giới thiệu một số loại máy nước nóng năng lượng mặt trời phổ biến

Máy nước nóng chạy bằng điện hay bằng ga là những dòng máy nước nóng đã quá đỗi quen thuộc với hầu hết các gia đình hiện nay. Tuy nhiên, để phù hợp với xu hướng sử dụng nguồn năng lượng thay thế thì nhiều thương hiệu đã cho ra đời máy nước nóng năng lượng mặt trời. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số loại máy nước nóng năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay.

máy nước nóng năng lượng mặt trời
Giới thiệu một số loại máy nước nóng năng lượng mặt trời phổ biến

Loại 1: Ống thủy tinh kinh tế (ECO):

Dạng ống thu nhiệt thủy tinh chân không thường sử dụng công nghệ Mỹ. Có thể xem đây là loại máy nước nóng năng lượng mặt trời loại cao cấp nên giá thành cũng khá cao. Nhưng không thể phủ nhận là ưu điểm của loại máy nước nóng này rất nhiều như: dễ vận chuyển lắp đặt, không lóng cặn, lớp mạ thu nhiệt nằm trong môi trường chân không nên lâu lão hóa. Tuổi thọ của loại máy này vào khỏang 10-15 năm nếu chất lượng sản xuất đạt chuẩn.

Loại 2: Ống thủy tinh cao cấp (EXCEL):

Loại máy nước nóng năng lượng mặt trời này cũng sử dụng công nghệ Mỹ với ruột ống thủy tinh có lõi đồng. Cũng tương tự như loại trên, loại ống thủy tinh cao cấp cũng có ưu điểm là dễ vận chuyển lắp đặt, không sợ lóng cặn, lớp mạ thu nhiệt nằm trong môi trường chân không nên lâu lão hóa. Do có khả năng chịu được áp lực cao nên cực kì phù hợp với biệt thự, khách sạn cao cấp, đáp ứng được mọi nhu cầu khắc khe nhất về nước nóng.

máy nước nóng năng lượng mặt trời 23
Có khả năng chịu được áp lực cao nên cực kì phù hợp với biệt thự

Lọai 3: Tấm thu nhiệt áp lực thấp:

Sản xuất theo hình thức thủ công bởi các tổ hợp nhỏ nên nguyên liệu cũng như chất lượng thường không có chuẩn mực rõ ràng. Đó là lí do tại sao giá thành cuat loại máy này chỉ ở mức trung bình. Lớp thu nhiệt bằng hình thức sơn đen, cách ly không tốt với môi trường nên thu nhiệt thấp, mau lão hóa, nguy cơ lóng cặn, đóng vôi, khó xử lý.

Cũng giống như máy bơm hay những thiết bị cần thiết trong gia đình khác, máy nước nóng năng lượng mặt trời không những đóng vai trò không thể thiếu trong gia đình những ngày đông mà còn giúp gia đình tiết kiệm đáng kể cho  chi phí điện mỗi tháng. Vì thế nếu bạn đang cần một thiết bị tiện dụng và tiết kiệm thì đây là sự lựa chọn thông minh dành cho bạn.