Hướng dẫn xử lí khi máy nước nóng bị chảy nước

Máy nước nóng được sử dụng tại các hộ gia đính, sau một thời gian thì thưởng xảy ra một số vấn đề. Trong đó, thường gặp nhất là máy nước nóng bị chảy nước.  Nếu như không kịp thời xử lý có thể khiến cho hóa đơn thanh toán tiền nước hàng tháng của gia đình tăng cao một cách chóng mặt. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách xử lí kịp thời.

maynuocnongcentonks500epcosymodel

Kiểm tra kỹ dòng nước chảy từ đâu

Các vũng nước nhỏ tìm thấy tại khu vực gần máy nước nóng có thể là do nhiều nguyên nhân. nhất thiết phải là do rò rỉ. Bạn nên lau sạch đó nó nhằm xác định đươc nguồn gốc dễ dàng hơn. Kiểm tra chặt chẽ các máy nước nóng và phụ kiện đường ống dẫn nước của nó đối với dấu hiệu rõ ràng của sự rò rỉ nước NPY. Nếu đã chắc chắn đó là nước rò rỉ từ máy nước nóng thì tiếp tục các bước sau.

Ngắt nguồn điện trước khi kiểm tra

Một khi bạn xác định rằng máy nước nóng của bạn bị rò rỉ, điều đầu tiên và cần thiết mà bạn nên làm là tắt nguồn điện. Bởi vì bạn có thể gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào do sự có mặt của nước và điện.

maynuocnongcentongd600ep

Ngắt nguồn cấp nước

Nếu rò rỉ nước nóng rất có ý nghĩa và rõ ràng, tắt nguồn cung cấp nước ở van tắt nước lạnh. Thông thường để đóng van này thì có thể bạn phải kéo xuống hoặc phải di chuyển chiều kim đồng hồ thì mới đóng được. Trước khi đóng van, chắc chắn rằng bạn có thể có được nó một cách an toàn mà không tiếp xúc với bất kỳ nước.

Sửa chữa hoặc thay thế

Đây là điều cực kì cần thiết vì rò rỉ nước từ máy nước nóng là một vấn đề khá nghiêm trọng. Tùy thuộc vào loại rò rỉ bạn có, bạn sẽ hoặc phải sửa chữa máy nước nóng của bạn, hoặc thay thế. Lời khuyên cho bạn là nên nhớ đến sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật.