Lời khuyên để đảm bảo an toàn khi dùng máy nước nóng

Máy nước nóng đang dần trở thành một thiết bị không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình. Đây là một thiết bị dùng điện nên việc đảm bảo an toàn cho người dùng là vấn đề luôn được đặt lên hàng đầu. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số lời khuyên để đảm bảo an toàn cho gia đình khi dùng máy nước nóng.

máy nước nóng năng lượng mặt trời 22
                                  Khi sử dụng máy nước nóng nên lưu ý một số điều

Lời khuyên để đảm bảo an toàn khi sử dụng máy nước nóng

1. Cẩn thận trọng, đọc kỹ hướng dẫn trước khi lắp đặt

Lắp đặt máy là khâu quyết định đến sự an toàn khi sử dụng. Có thể thấy rằng: hầu hết sự cố về máy đều bắt nguồn từ nguyên nhân: Người sử dụng chủ quan, tự mua, tự lắp đặt và lắp đặt không đúng kỹ thuật. Do đó, ngoài việc cần phải thật thận trọng những lưu ý quan trọng khi lắp máy nước nóng, bạn cũng nên đọc kỹ hướng dẫn hay nhờ sự hổ trợ của chuyên viên lắp đặt tại nơi mua hàng.

2.  Sử dụng thêm công tắc lưỡng cực

MÁY NƯỚC NÓNG GIÁN TIẾP
Bạn cũng nên chú ý đến dây dẫn điện cho máy nước nóng

Để tăng tính an toàn về điện cho người dùng thì nên sử dụng thêm công tắc lưỡng cực theo đúng tiêu chuẩn CEI – EN để ngắt dòng điện. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến dây dẫn điện cho máy . Tùy thuộc vào công suất của máy nước nóng mà phải sử dụng tiết diện dây dẫn phù hợp. Điều này sẽ giúp quá trình truyền tải điện diễn ra được an toàn, tránh tình trạng dây dẫn bị quá tải, gây nóng dây có thể làm chảy dây và chạm mạch, dễ dẫn đến sự cố cháy nổ điện.

3. Máy nước nóng được tiếp đất vĩnh viễn

Một yếu tố quan trọng nữa mà ít khi người dùng quan tâm đến là máy nước nóng phải được tiếp đất vĩnh viễn. Các hộ gia đình Việt Nam đa phần không có sẵn hệ thống dây, cọc tiếp đất nên thường bỏ qua yêu cầu kỹ thuật này. Giải pháp thay thế trong trường hợp này là trang bị một cầu dao chống rò điện ELCB.

Nếu bạn vẫn cỏn lo lắng về cách lắp đặt cũng như chọn mua được một máy phù hợp với nhu cầu sử dụng, hãy đến ngay cửa hàng Gia Hinh Phát – chuyên cung cấp thiết bị gia dụng như: máy bơm, máy bơm nước chìm, máy nước nóng, quạt hút,.. Chúng tôi cam kết bán hàng chính hãng, giá tốt nhất thị trường. Bên cạnh đó với dịch vụ bảo hành tốt và dịch vụ lắp đặt bời chuyên viên chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, mọi lo lắng của quý khách sẽ được gỉải quyết.