Một Số Lời Khuyên Hữu Ích Để Chống Rò Điện Cho Máy Nước Nóng

Máy nước nóng là thiết bị quen thuộc đối với hầu hết các gia đình hiện nay. Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy: không phải ai cũng biết cách sử dụng một cách an toàn máy nước nóng bởi vì nguy cơ rò điện có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số lời khuyên giúp hạn chế tình trạng rò điện ở máy nước nóng nhé.

may-nuoc-nong2233
Không phải ai cũng biết cách sử dụng an toàn máy nước nóng

Lời khuyên giúp hạn chế tình trạng rò điện ở máy nước nóng

Đối với các gia đình đã được sử dụng máy nước nóng trong một khoảng thời gian thì nguy cơ xảy ra rò điện là rất lớn. Vì thế, tốt nhất bạn nên tự trang bị một chiếc cầu dao tự động so lệch được bán ở các cửa hàng thiết bị điện. Ngoài chức năng bảo vệ như các cầu dao tự động bình thường, loại cầu dao này có thêm chức năng đặc biệt là tự động ngắt mạch khi hệ thống điện có dòng rò hoặc bị chạm mát.

Đối với những gia đình đang có ý định mua máy nước nóng mới thì cần nghiên cứu thật kĩ khi chọn mua. Bởi vì hiện nay, một số hãng sản xuất máy nước nóng đã nghiên cứu những loại sản phẩm riêng biệt cho những nước có khí hậu nóng ẩm kiểu như nước ra với một nút bấm có tác dụng ngắt rơle dòng điện. Điều này sẽ hạn chế được nguy cơ rò điện khi sử dụng máy nước nóng.

may-nuoc-nong223
                  Cần nghiên cứu thật kĩ khi chọn mua

Ngoài ra, một nguyên tắc bất di bất dịch khác để đảm bảo an toàn trong khi sử dụng các thiết bị điện nói chung và máy nước nóng nói riêng là phải thường xuyên súc rửa, bảo dưỡng bình theo khuyến cáo của nhà sản xuất để được đẹp nhất. Điều này có rất nhiều lợi ích: ngoài việc ngăn chặn sự lão hóa sớm của các bộ phận và nguy cơ gây rò điện thì nó còn giúp bạn có những biện pháp sửa chữa hư hỏng một cách kịp thời.