Một số lưu ý không nên bỏ qua về máy nước nóng

Máy nước nóng là một trong những thiết bị hữu ích của các gia đình hiện nay đặc biệt là trong mùa đông giá rét. Để đáp dứng được nhu cầu của người dùng thì các nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều loại máy nước nóng. Điều này tạo ra nhiều sự lựa chọn nhưng lại yêu cầu người dùng cần phải có sự hiểu biết đầy đủ. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Máy nước nóng là một trong những thiết bị hữu ích của các gia đình

1. Những loại máy nước nóng phổ biến

Có 2 loại máy nước nóng được bày bán trên thị trường là máy nước nóng trực tiếp và máy nước nóng gián tiếp. Với máy nước nóng trực tiếp, loại công suất bình đun càng lớn thì càng có lợi, vì máy có thể tăng khả năng chịu áp lực khi nước dao động hoặc yếu.

2. Chú ý chất liệu bình đung

Khi chọn máy nước nóng thì chất liệu của bình đung là một yếu tố mà bạn cần chú ý. Bình đun bằng đồng có tuổi thọ lâu hơn bình bằng nhựa tổng hợp cao cấp, tuy nhiên nó sẽ bị oxy hóa khi sử dụng ở nguồn nước có phèn.

3.  Nên chọn máy nước nóng chống bỏng, chống giật và chế độ bảo hành tốt

Đừng quên liên hệ kỹ thuật viên kiểm tra định kỳ

Để đảm bảo tính hiệu quả cũng như an toàn khi sử dụng máy nước nóng thì bạn nên chọn loại máy có khả năng chống bỏng, chống giật, có chế độ bảo hành tốt. Hệ thống chống giật (ELCB) sẽ tự ngắt nguồn, bảo vệ an toàn cho cả người và thiết bị khi có hiện tượng rò điện. Những sản phẩm giá rẻ thường không có bộ phận này.

Bên cạnh những điều trên, khi sử dụng máy bạn cũng đừng quên  thường xuyên liên hệ kỹ thuật viên kiểm tra định kỳ và bảo dưỡng bình từ 6-12 tháng. Điều này sẽ giúp phát hiện những hỏng hóc và có biện pháp sửa chữa kịp thời cho máy nước nóng của bạn, giúp máy nước nóng kéo dài tuổi thọ cũng như giảm chi phí cho bạn khi máy hư hỏng nặng.