Một số thông tin hữu ích về máy nước nóng gián tiếp

Một trong những loại máy nước nóng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là máy nước nóng gián tiếp. Để chọn được chiếc máy chất lượng tốt và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng thì tốt nhất là bạn nên tìm hiểu kĩ đặc điểm của máy bơm nước nóng gián tiếp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin về máy gián tiếp giúp bạn.

MÁY NƯỚC NÓNG GIÁN TIẾP 2
Một số thông tin hữu ích về máy nước nóng gián tiếp

Máy nước nóng gián tiếp là thiết bị làm nóng nước sử dụng bình chứa nước bên trong với dung tích phổ biến từ 15L tới 100L. Thời gian để máy đun nước nóng nước khoảng từ 5 tới 15 phút. Máy gián tiếp có đặc điểm là khá cồng kềnh và việc lắp đặt khá phức tạp với hệ thống ống dẫn nước nóng và lạnh riêng.

Máy gián tiếp hiện nay cũng được các nhà sản xuất tích hợp các công nghệ hiện đại như: hệ thống an toàn đồng bộ có ELCB, thiết bị ổn định nhiệt chính xác cao, tiết kiệm điện thông minh, chức năng hẹn giờ và thanh đốt tự làm sạch. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn cũng như phục vụ tốt hơn cho nhu cầu của người dùng

Máy nước nóng được bày bán rất nhiều nhưng một số thương hiệu uy tín mà bạn nên lựa chọn gồm: Ariston, Ferroli, Prime, Picenza, Rossi, Inax… Trong đó được ưa chuộng và bán chạy nhất vẫn là Ariston và Ferroli. Thời gian bảo hành máy bơm nước nóng gián tiếp của nhiều thương hiệu kéo dài từ 7 tới 10 năm (chỉ áp dụng đối với bình chứa).

3
Máy có nhiều chức năng phù hợp với đời sống hiện đại

Một số điểm lưu ý khi lắp đặt máy

Khi chọn vị trí lắp đặt bạn nên chú ý:

+ Không lắp máy ở gần vòi hoa sen để tránh nước bắn vào máy.

+ Không đặt máy ở bên trên các dụng cụ nội thất trong nhà tắm.

+ Nên lắp máy ở một bức tường bê tông trống để móc treo có thể bám chắc và chịu được trọng lượng lớn khi máy đầy nước.

+ Trên bức tường lắp đặt nên có sẵn các đầu nước vào và nước ra cùng ổ cắm điện.