Những Căn Cứ Quan Trọng Để Chọn Được Máy Nước Nóng Chất Lượng

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước trong mùa đông thì hầu hết các gia đình hiện nay đều sắm cho mình một chiếc máy nước nóng. Vì chủng loại máy nước nóng được bày bán rất đa dạng nên người mua phải tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để tránh bị nhầm lẫn. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

may-nuoc-nong11122
Để không bị nhầm lẫn nên chuẩn bị kiến thức cơ bản

1. Điều chỉnh nhiệt độ

Máy nước nóng tốt sẽ luôn giữ đúng nhiệt độ dòng nước ổn định. Điều này có thể hiểu là nhiệt độ của nước trong máy không đột nhiên nóng hơn hoặc nguội đi. Trong trường hợp nhiệt độ máy nước nóng không ổn định, ở nhiệt độ tối đa của dòng nước phun ra có thể làm người sử dụng bị phỏng.

2. Làm nóng nhanh

Để tiết kiệm điện, bạn thường tắt máy nước nóng suốt ngày và chỉ mở trước khi cần dùng. Do đó, điều cần thiết nhất lúc này là máy phải đảm bảo đúng độ nóng cho dòng nước chỉ trong vài phút sau khi mở nút công tắc. Điều này sẽ rút ngắn khoảng thời gian chờ đợi để có nước nóng sử dụng.

3. Độ êm của máy khi hoạt động

may-nuoc-nong-2
Máy nước nóng không có tiếng động thì đó là một chiếc máy tốt

Khi máy hoạt động, chiếc bơm trong máy cũng làm việc để đẩy cho dòng nước ra ngoài. Nếu máy nước nóng luôn chạy thật êm, hầu như không có tiếng động thì chắc chắn đó là một chiếc máy tốt. Đồng thời, bạn nên chọn một chiếc máy nước nóng có thể gắn, đặt trên tường gạch hoặc tường gỗ hoặc tường cỏ nhân tạo để có thể phù hợp với nhiều điều kiện khác nhau trong nhà.

Dựa vào những căn cứ trên, bạn đã có thể trang bị đủ cho mình những kiến thức cơ bản để chọn lựa  một máy nước nóng phù hợp với nhu cầu cho gia đình của mình rồi đấy.