Những Điều Cần Biết Về Máy Nước Nóng Trực Tiếp

Trên thị trường hiện nay có 2 loại máy nước nóng chính là máy máy nước nóng gián tiếp và máy nước nóng trực tiếp. Để chọn được loại máy phù hợp nhất cho gia đình mình thì bạn cần phải có những hiểu biết cơ bản về 2 loại máy này. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về máy nước nóng trực tiếp.

sua-chua-may-nuoc-nong-ariston
Tìm hiểu kỹ về đặc điểm của từng lọai máy khi chọn mua máy

Máy nước nóng trực tiếp là gì ?

Máy nước nóng trực tiếp là loại máy mà nước được làm nóng bằng dây đốt chỉ sau vài giây và đưa trực tiếp ra vòi cho bạn dùng mà không cần bình trữ nước. Máy nước nóng trực tiếp thường đi kèm các bộ cảm biến điều chỉnh nhiệt độ, rơ le kiểm soát áp suất nước, van điều chỉnh lưu lượng nước và có loại còn gắn thêm cầu dao chống giật.

Ưu điểm máy nước nóng trực tiếp

Thiết kế của máy nước nóng trực tiếp khá nhỏ gọn phù hợp với mọi diện tích phòng tắm đặc biệt là những phòng tắm nhỏ hẹp. Khi sử dụng thì thời gian làm nóng nước chỉ sau vài phút nên bạn không tốn thời gian chờ có nước nóng để tắm. Hơn thế nữa, người dùng có thể yên tâm về loại máy này do máy được trang bị nhiều tính năng an toàn, hệ thống an toàn như chống giật ELCB hay ELB.

Nhược điểm máy nước nóng trực tiếp

maynuocnongcentonks500epcosymodel
Máy nước nóng trực tiếp không phù hợp với nơi có điện áp yếu.

Nhược điểm có thể thấy đầu tiên ở máy nước nóng trực tiếp là công suất nhỏ nên không phù hợp với những nơi có điện áp yếu, không ổn định. Đồng thời, nơi có áp lực nước thấp cũng khó mà dùng được loại máy nước nóng này do máy chỉ hoạt động tốt khi nguồn nước chảy qua phải đủ và mạnh. Một điều nữa mà bạn nên lưu ý là những gia đình có đông thành viên  thì không nên chọn loại máy này vì phải đun nước nóng nhiều lần.