Những Lợi Ích Và Cấu Tạo Của Máy Bơm Đẩy Cao

Tại nhiều thành phố, lượng nước thủy cục nhiều lúc không đủ cung cấp cho nhu cầu của nhiều gia đình, nhất là những khu chung cư cao tầng. Để cải thiện vấn đề này, có một loại máy hỗ trợ đưa nước trực tiếp vào bồn dự trữ, đó là máy bơm đẩy cao.


may-bom-day-cao-cong nghe-ozone

Lợi ích của máy bơm đẩy cao

Cũng thuộc loại máy bơm nước, vì thế máy bơm đẩy cao cũng tạo ra sự dịch chuyển của nước thông qua nguồn năng lượng được chuyển từ điện năng. Tuy nhiên điểm khác biệt rõ nét nhất của máy đẩy cao là công suất cao hơn nhiều so với các loại máy bơm thường, cả tổng chiều cao hút đẩy nước, vận chuyển nước cần áp lực cao từ các nguồn nước ngầm, ao hồ, sông suối với lưu lượng lớn trên quãng đường dài, thích hợp cho lĩnh vực nông nghiệp, tưới tiêu, bơm hút trực tiếp từ hệ thống ống cấp nước lên bồn chứa nước trên cao từ 5 đến 10 tầng.

Cấu tạo của máy bơm đẩy cao

Máy bơm đẩy cao là dòng máy bơm có thiết kế nhỏ gọn, trang nhã, có nắp buồng bơm và dĩa bơm chống được ma sát và chịu nhiệt độ cao, đảm bảo cho dòng nước lưu thông được ổn định.

máy bơm đẩy cao

Máy bơm đẩy cao gồm 2 bộ phận cấu thành là động cơ điện và đầu bơm

  • Cấu tạo động cơ điện gồm các bộ phận: vỏ động cơ, bộ phận này bảo vệ các chi tiết bên trong của động cơ điện; Stato (phần tĩnh); Roto (trục quay); quạt để làm mát động cơ; bạc đạn giúp cố định vị trí Roto, đồng thời cho phép Roto xoay vòng; bảng điện, truyền điện vào động cơ.
  • Đầu bơm của máy gồm các bộ phận: vỏ bơm, bảo vệ bộ phận thủy lực của bơm; cánh bơm, tạo và định hướng chuyển động của nước bên trong; guồng bơm chuyển đổi năng lượng do cánh bơm tạo ra thành áp; phớt chặn, ngăn nước vào động cơ; gioăng tròn, làm kín các chi tiết của bơm.

Xem nhiều hơn tại: http://muamaynuocnong.com/tin-tuc/nhung-loi-ich-va-cau-tao-cua-may-bom-day-cao/