Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Làm Sạch Máy Nước Nóng Trực Tiếp

Máy nước nóng trực tiếp là một trong những thiết bị được sử dụng nhiều trong sinh hoạt hằng ngày của gia đình Việt hiện nay đặc biệt trong thời tiết lạnh giá mùa đông. Để sử dụng sản phẩm bền lâu cũng như đảm bảo an toàn cho người dùng bạn nên vệ sinh, bảo trì máy thường xuyên. Nếu bạn chưa biết cách vệ sinh máy như thế nào cho đúng thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhé.

máy nước nóng 133

Cách vệ sinh máy nước nóng

Vệ sinh máy nước nóng là một trong những việc bạn cần tiến hành thường xuyên. Đặc biệt trong trường hợp bạn thấy nước lâu nóng hoặc độ nóng kém sau 30 phút tính từ lúc mở máy, bạn cần vệ sinh máy ngay. Chẳng hạn, bình thường bạn chọn nhiệt độ tắm hay sinh hoạt ở mức 38oC nhưng bây giờ bạn cũng chọn mức nhiệt độ này, cùng khoảng thời gian chờ nước nóng mà nước không nóng hoặc nóng không đến mức 38oC.

1.Ngắt nguồn điện

Trước tiên, bạn cần ngắt nguồn điện, có thể là ngắt nguồn điện chính hoặc cầu dao của máy nước nóng trực tiếp. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho bạn khi tiến hành vệ sinh máy nước nóng. Sau đó, tiến hành ngắt nguồn nước cung cấp cho máy.

2.Vệ sinh van cao su

máy nước nóng 33pp

Tiếp theo bạn tiến hành tháo và vệ sinh van cao su của máy nước nóng, tại vị trí của van cao su có lưới lọc cặn, tạp chất, van áp lực chữ T. Lời khuyên cho bạn là nên sử dụng giấm ăn và nước để vệ sinh van và đường ống dẫn nước của máy. Bạn không nên sử dụng hóa chất, sẽ an toàn cho sức khỏe của bạn hơn.

3.Lắp lại máy

Cũng giống như cách lắp lại của những thiết bị khác như quạt, máy lạnh, máy bơm ,..Sau khi đã hoàn tất công việc vệ sinh thì bạn cần tiến hành lắp lại các phần đã mở theo trình tự, đặc biệt các van ở vị trí có áp lực nước lớn bạn nên siết chặt để không bị rò rỉ nước khi sử dụng. Và bạn cũng đừng quên khởi động lại máy, kiểm tra nhiệt độ của nước nóng có đúng mức bạn chọn không, tránh trường hợp nước quá nóng gây nguy hiểm cho bạn và gia đình.