Những lưu ý quan trọng và cách tắm với máy nước nóng tốt cho sức khỏe

Máy nước nóng là một trong những thiết bị nhà tắm không thể thiếu tại các gia đình hiện nay. Để đem lại hiệu quả cao nhất cho sức khỏe thì bạn nên tắm máy nước nóng vào mỗi buổi sáng. Dưới đây là cách tắm nước nóng cực chuẩn để nhận được lợi ích tối đa nhé:

máy nước nóng 5

Cách tắm với máy nước nóng

30 giây đầu tiên: Tắt nhiệt độ, bơm thêm nước, để nước trở lại là nước lạnh, đặt vòi sen trên đỉnh đầu và đứng dưới vòi sen khoảng 30 giây. Những phản ứng của cơ thể do bị lạnh lúc này là bình thường nhé. Những hành động phản ứng này sẽ giúp đầu óc dễ chịu hơn, giảm đi cảm giác lạnh lẽo.

30 giây tiếp theo: Bật lại bơm, nhiệt độ, điều chỉnh nhiệt độ sao cho cơ thể mình chịu được và tiếp tục tắm dưới vòi sen trong 30 giây nữa. Bước này bạn có thể dùng thêm một số mỹ phẩm vì dưới tác dụng của nước nóng, các mao mạch dưới da sẽ giãn nở, tăng lưu thông máu huyết và kích thích tinh thần.

30 giây cuối: Bạn để máy về chế độ nước lạnh và vẫn tiếp tục đứng tắm dưới vòi sen 30 giây. Lúc này, nước lạnh sẽ giúp thu lại các mao mạch, máu huyết tuần hoàn tốt, giúp cơ thể khỏe mạnh và sảng khoái tinh thần. Lí giải cho điều này là bởi tắm nóng lạnh xen kẽ dưới vòi sen giúp cơ thể vô cùng sảng khoái.

tắm máy nước nóng

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy nước nóng lạnh

Dùng bình đun nóng gián tiếp cần phải tắt bình trước khi tắm để đảm bảo an toàn, tránh trường hợp điện rò rỉ theo nước gây giật. Loại bình đun nóng trực tiếp phải luôn cắm điện khi sử dụng nên khả năng giật điện cao hơn so với bình gián tiếp. Hiện nay đa số máy nước nóng điện đều có thiết bị chống giật nhưng vẫn cần lắp thêm mạch bảo vệ để đề phòng sự cố ngoài ý muốn. Khi quá dòng chịu đựng thì mạch bảo vệ sẽ tự động ngắt điện để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Đặc biệt là cần phải đấu dây nối đất cho thiết bị để tránh nguy cơ giật điện. Đây là công đoạn mà nhiều người thường hay bỏ qua. Trong thiết kế, vỏ máy nước nóng đã có một đầu dây để chờ tiếp đất. Dây này có nhiệm vụ triệt tiêu dòng điện nếu chẳng may có hiện tượng rò.Đây là phương pháp chống điện giật an toàn, đề phòng trường hợp mạch bảo vệ hư hỏng, không kịp ngắt điện khi có sự cố. Bên cạnh đó, khi có rò điện, trước khi mạch bảo vệ ngắt người dùng cũng bị dòng điện trên 30 mA chạy qua người. Trong trạng thái toàn thân dẫn điện khá tốt do bị ướt, dòng điện này có thể không nguy hiểm tính mạng nhưng cũng biểu hiện giật điện.