Những rủi ro tiềm ẩn khi dùng máy nước nóng không đúng cách

Máy nước nóng là một thiết bị hữu ích nhưng nếu không sử dụng đúng cách thì có thể dẫn đến những rủi ro không ngờ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những tai nạn có thể xảy ra để bạn có thể phòng tránh hiệu quả hơn.

máy nước nóng 112
Những rủi ro tiềm ẩn khi dùng máy nước nóng không đúng cách

Ngạt khí gas khi sử dụng máy nước nóng dùng gas

Ngoài máy nước nóng trực tiếp hay máy nước nóng gián tiếp, loại máy nước nóng dùng gas này cũng được nhiều người đang sử dụng vì ưu điểm không tốn điện. Tuy nhiên, rủi ro có thể xảy ra cũng chính là do khí gas. Khí gas nếu bị rò rỉ trong tình trạng phòng đóng kín, tai nạn này là hết sức nguy hiểm nếu không được phát hiện kịp thời. Đồng thời, bạn cũng nên hạn chế hút thuốc trong phòng tắm nếu gia đình bạn đang sử dụng máy  dùng gas.

Bỏng do sử dụng nước quá nóng

Tình trạng này rất dễ gặp phải nhất là trong mùa đông. Máy qua sử dụng lâu ngày có thể bị lỗi hoặc trục trặc ở vòi nước nóng, trong khi đó máy bật quá lâu nên nhiệt độ của nước cao, dễ gây bỏng nếu không chú ý. Do đó, khi điều chỉnh nhiệt độ của máy thì nên cẩn thận kiểm tra độ nóng đã vừa chưa để pha nước sinh hoạt cho phù hợp.

may-nuoc-nong-electrolux-ewe351badw-co-bom-tro-luc
Bật quá lâu nên nhiệt độ của nước cao, dễ gây bỏng nếu không chú ý

Điện giật khi sử dụng máy nước nóng

Có thể nói đây là tai nạn thường xuyên xảy ra nhất. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do: nhiều gia đình có thói quen không bảo quản máy định kỳ dẫn đến tình mạng máy bị rò rĩ điện lúc nào không hay. Nên tìm hiểu nguyên nhân máy bị hỏng để có những biện pháp phòng tránh thích hợp.

Máy bơm nước nóng là một trong những thiết bị thiết yếu trong cuộc sống trong mỗi gia đình hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, vì là máy móc được để ở nơi có nhiều nước và bắt điện như nhà tắm thế nên chúng ta phải cẩn thận và sử dụng đúng cách để tránh những rủi ro không đáng có do máy gây ra.

Công ty Gia Hinh Phát chuyên cung cấp những thiết bị gia dụng chính hảng như máy bơm chìm, máy bơm đẩy cao, quạt hút, máy nước nóng.. Là một đại lý npy uy tín với đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, phục vụ tận tâm và chế độ bảo hành tốt, chúng tôi cam kết mang lại cho quý khách hàng những sản phẩm chính hảng, chất lượng tốt nhất thị trường. Hãy liên lạc chúng tôi để được miễn phí về nhu cầu và chọn lựa sản phẩm.