Những thông tin ít biết về máy nước nóng năng lượng mặt trời

Bên cạnh những sản phẩm máy nước nóng bằng điện thông thường thì nhiều thương hiệu đã cho ra đời sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời. Điều này rất phù hợp với xu hướng sử dụng năng lượng mới nên ngày càng được nhiều người lựa chọn sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu thêm về thiết bị này nhé.

máy nước nóng năng lượng mặt trời 1

Lớp phủ mạnh mẽ

Máy nước nóng năng lượng mặt trời dùng ống thu nhiệt chân không, tận dụng khả năng hấp thụ cao năng lượng mặt trời của các ống thu nhiệt chân không. Lớp phủ của máy nước nóng có độ trong suốt cao chuyển bức xạ mặt trời thành nhiệt năng.

Quá trình đối lưu nhiệt chặt chẽ

Dựa vào đặc điểm nước lạnh có trọng lượng riêng lớn và nước nóng có trọng lượng riêng nhỏ, nước trong máy sẽ di chuyển theo nguyên tắc: nước lạnh tuần hoàn xuống phía dưới trong khi nước nóng tuần hoàn lên phía trên trong các ống chân không. Do quá trình đối lưu nhiệt, nước tại bình bảo ôn sẽ tăng lên, quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi nhiệt độ trong bình bằng nhiệt độ của nước tại thiết bị hấp thụ nhiệt.

máy nước nóng năng lượng mặt trời 5

Máy nước nóng năng lượng mặt trời được bày bán có cả sản phẩm nhập khẩu và sản phẩm nội địa. Máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành của công ty Tân Á và sản phẩm Thái Dương Năng của công ty Sơn Hà sản xuất là 2 loại được sử dụng khá phổ biến hiện nay.