Những thông tin ít biết về máy nước nóng năng lượng mặt trời

Bên cạnh những sản phẩm máy nước nóng bằng điện thông thường thì nhiều thương hiệu đã cho ra đời sản phẩm chạy bằng năng lượng mặt trời. Điều này rất phù hợp với xu hướng sử dụng năng lượng mới nên ngày càng được nhiều người lựa chọn sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu thêm về thiết bị này nhé.

máy nước nóng năng lượng mặt trời 23
Những thông tin ít biết về máy nước nóng năng lượng mặt trời

Cách máy nước nóng năng lượng mặt trời vận hành

Máy nước nóng năng lượng mặt trời dùng ống thu nhiệt chân không, tận dụng khả năng hấp thụ cao năng lượng mặt trời của các ống thu nhiệt chân không. Lớp phủ của máy  có độ trong suốt cao chuyển bức xạ mặt trời thành nhiệt năng.

Dựa vào đặc điểm nước lạnh có trọng lượng riêng lớn và nước nóng có trọng lượng riêng nhỏ, nước trong máy sẽ di chuyển theo nguyên tắc: nước lạnh tuần hoàn xuống phía dưới trong khi nước nóng tuần hoàn lên phía trên trong các ống chân không. Do quá trình đối lưu nhiệt, nước tại bình bảo ôn sẽ tăng lên, quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi nhiệt độ trong bình bằng nhiệt độ của nước tại thiết bị hấp thụ nhiệt.

máy nước nóng năng lượng mặt trời 22
Máy loại năng lượng mặt trời ngày càng được nhiều người lựa chọn

Cách lựa chọn máy thích hợp

Giống như mua những thiết bị khác như máy lạnh hay máy bơm,..Khi quyết định chọn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời thì bạn nên chọn những thương hiệu uy tín để đảm bảo về chất lượng của máy. Nếu lựa chọn các sản phẩm được sản xuất trong nước thì nên chọn máy của những thương hiệu lâu đời đáng tin cậy. Còn máy năng lượng mặt trời nhập khẩu có chất lượng thì Panasonic, Ariston,.. là sự lựa chọn hàng đầu.

Tùy theo thiết kế của ngôi nhà mà bạn có thể chọn những loại máy năng lượng mặt trời với kiểu dáng khác nhau. Nhà được xây theo kiến trúc kiểu biệt thự , máy được đặt trên mái bằng thì bạn có thể chọn lựa máy năng lượng mặt trời dạng ống…

Ngoài ra, khi chọn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời thì các chi tiết, cấu tạo máy cũng là những yếu tố mà bạn nên lưu ý. Chẳng hạn như chất liệu bình bảo ôn, ống thu nhiệt, chân đế , vỏ bình…