Tìm hiểu đặc điểm của máy nước nóng bằng điện và bằng gas

Máy nước nóng trên thị trường hiện nay được sản xuất và máy bán rất rộng rãi. Điều này sẽ giúp người tiêu dùng có cơ hội mua hàng dễ hơn nhưng để đưa ra quyết định chọn mua máy phù hợp thì cũng cần sự cân nhắc kĩ. Để giúp cho các bạn trong việc chọn mua máy thì bài viết dưới đây sẽ phân tích về ưu và nhược điểm của máy nước nóng bằng điện máy nước nóng bằng gas.

chọn mua máy nước nóng1

Đặc điểm của máy nước nóng bằng điện và gas:

Máy nước nóng dùng bằng điện

Đây là loại máy nước nóng phổ biến nhất trên thị trường. So với máy bằng gas, thì loại này ít hại sức khỏe hơn so với bình dùng bằng gas. Đặc biệt, nhờ thiết kế nên chúng rất dễ vận chuyển và thích hợp cho những phòng có diện tích nhỏ

Tuy nhiên, khi sử dụng máy bằng điện thì người dùng phải chờ đợi khá lâu để máy làm nóng nước (khoảng 15-30p). Bên cạnh đó, chi phí sử dụng cũng khá lớn (chi phí dùng điện).

Máy dùng bằng gas

may-nuoc-nong122

Loại máy này do được đun trực tiếp bằng khí gas, nên tốc độ nóng rất nhanh npy, không mất nhiều thời gian chờ đợi như máy bằng điện. Cũng chính vì sử dụng nguyên liệu khác nên sử dụng máy bằng gas không ảnh hưởng tới nguồn điện trong gia đình. Đồng thời, nó cũng giúp tiết kiệm 40% chi phí cho người dùng.

Khi sử dụng máy  bằng gas thì bạn cần để ý tới bình gas bởi vì các sự cố như rò rỉ gas, hết gas có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, việc lắp đặt, vận chuyển máy  bằng gas cũng phải cận thận.